Đá khô tạo khói trang trí bể bơi đơn giản

Đá khô tạo khói trang trí bể bơi đơn giản
Ngày 24-04-2023 Lượt xem 852

Đá khô là một dạng C02 rắn. Đặc trưng bởi nhiệt độ thấp (-79˚C), và thăng hoa tạo hiệu ứng sương mù, không để lại dư lượng. Đá khô được ứng dụng nhiều trong giữ lạnh và trang trí. Tìm hiểu thêm thông tin về đá khô tại đây.

Cơ cấu tạo khói

Khi đá khô tiếp xúc với không khí bên ngoài, nhiệt độ cao làm nó thăng hoa. Đây là quá trình đá khô chuyển từ thể rắn sang thể khí chứ không phải lỏng. Ban đầu khí này rất lạnh so với môi trường. Sự giảm nhiệt độ đột ngột làm hơi nước trong không khí ngưng tụ lại thành giọt nhỏ gây ra hiện tượng sương mù.

Chỉ có một lượng sương mù nhỏ được nhìn thấy xung quanh đá khô đặt trong môi trường thường. Tuy nhiên nếu đặt đá khô vào nước, đặc biệt là nước nóng, hiệu ứng này sẽ được khuếch đại. Cacbon dioxide tạo thành các bong bóng khí lạnh trong nước. Khi các bong bóng khí này nổi lên mặt nước, nó làm không khí ngưng tụ thành sương mù.

Lớp sương mù này luôn nằm gần mặt đất hoặc mặt nước vì lạnh hơn không khí và hàm lượng C02 cao hơn không khí. Sau một thời gian khí nóng lên, sương mù vì thế mà dần biến mất, và không để lại dư lượng nào.

Ứng dụng vào trang trí bể bơi

Sử dụng đá khô để trang trí cho bể bơi. Hiệu ứng sương mù làm bể bơi lung linh hơn, tạo lớp mây bồng bềnh trên mặt nước. Cách trang trí này rất đơn giản lại thích hợp khi tổ chức các buổi tiệc ngoài trời cùng gia đình và bạn bè.

Với bể bơi rộng khoảng 4-5 m 2 , chỉ cần 10kg đá khô tạo khói trong hơn 30 phút. Thả đá khô trực tiếp vào bể bơi và lớp sương mù sẽ hình thành trên bề mặt. Khi thả đá khô vào nên sử dụng dụng cụ chứ không nên dùng tay tiếp xúc trực tiếp. Nhiệt độ đá khô rất lạnh và có thể gây bỏng cho da.

Nếu muốn thời gian trang trí được lâu hơi, bạn chỉ việc cho từ từ đá khô vào thay vì dùng hết một lần. Mỗi lần cho khoảng vài kg đá khô vào và đợi hết hiệu ứng thì cho tiếp.

Mức độ an toàn

Bể bơi trang trí với đá khô tạo khói vẫn an toàn cho sử dụng vì đá khô bản chất là C02. Bạn vẫn có thể thoải mái vui đùa dưới bể bơi cùng làn sương mù. Điều này làm thêm phần thú vị cho các buổi tiệc dưới nước của bạn. Tuy nhiên khi tạo hiệu ứng sương mù, đá khô có thể làm bể bơi của bạn giảm nhiệt độ. Đối với các bể bơi trong không gian kín, bạn nên cân nhắc việc sử dụng đá khô vì đá khô làm tăng lượng C02 trong không khí.

===============================
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VINGAZ
Địa chỉ : Số 601A Thiên Lôi, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Xưởng sx: 508 Đường 5 cũ - Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng
Điện thoại / Tel : 0847619619/ 0903.229.991
Email : vingazjsc@gmail.com Website : vingaz.vn

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat