You are here

Món kem nito lỏng có thật sự an toàn?

Thời gian gần đây, giới trẻ quen thuộc với món kem nito lỏng hay còn được gọi là kem mây, kem khói. Hiện tại, ở Việt Nam, món ăn độc lạ này vẫn chưa gây ra sự nguy hiểm nào. Tuy nhiên, trên thế giới đã ghi nhận một số trường hợp nguy hiểm mà kem khói gây ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguy cơ này.

Bản thân khí nito không độc, nó chiếm đến 78% bầu khí quyển Trái Đất. Nito cũng có trong mọi cơ thể sống với vai trò quan trọng. Loại khí này trơ với các phản ứng hóa học, không màu hay mùi vị. Để làm nên món kem nito lỏng, khí nito phải được hóa lỏng. Với nhiệt độ thấp đến – 196 độ C, nito lỏng làm đóng băng hầu như mọi thứ khi tiếp xúc thời gian đủ lâu. Người ta cũng vận dụng nguyên lý này để tạo nên món kem nito. Vậy kem nito lỏng có những mối nguy hại nào?

KEM NITO LỎNG

MÓN KEM NITO LỎNG CÓ THẬT SỰ AN TOÀN?

NGUY HIỂM NẾU HÍT QUÁ NHIỀU KHÓI

Nito lỏng sẽ nhanh chóng hóa hơi khi nhiệt độ trên -196 độ C. Vì vậy, món kem hiển nhiên sẽ đi kèm rất nhiều khói. Bình thường, chúng ta vẫn hít phải nito và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Đó là do lượng nito không vượt quá mức có thể gây độc hại cho cơ thể. Tuy nhiên, hít một lượng quá lớn trong thời gian dài sẽ là mối nguy. Những ly kem khói bốc nghi ngút khó khiến chúng ta cưỡng lại một lần hít thử. Nhưng khi hít phải nito nồng độ quá cao. Não bộ sẽ dừng việc lưu chuyển oxy trong máu, làm tim ngừng đập đột ngột.

KEM NITO LỎNG

MÓN KEM NITO LỎNG CÓ THẬT SỰ AN TOÀN?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VINGAZ

0847.619.619